Sự thật về quảng cáo nâng mũi nội soi không để lại sẹo

Ngày càng có nhiều cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ quảng cáo ứng dụng kỹ thuật nội soi vào các phẫu thuật làm đẹp như nâng ngực nội soi, nâng mũi nội soi…Và không phải khách ai cũng có hiểu biết đầy đủ về hiệu quả ứng dụng kỹ thuật này trong phẫu thuật thẩm mỹ. Liệu nâng ngực nội soi hay nâng mũi nội soi có ưu điểm hơn như quảng cáo. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Như thế nào là phẫu thuật nội soi?

Trong mổ nội soi thay vì tạo một vết rạch lớn như trước đây, bác sĩ phẫu thuật chỉ tạo một vài vết rất nhỏ, sau đó chèn dụng cụ nội soi có gắn nguồn sáng và camera vào một khu vực nhất định, chẳng hạn như ổ bụng, để quan sát các cơ quan nội tạng bên trọng và sửa chữa hoặc loại bỏ các mô.

Khi nào mới cần thiết ứng dụng kỹ thuật nội soi?

Nội soi được ứng dụng mạnh mẽ trong các phẫu thuật ngoại khoa như:

  • Phẫu thuật cắt bỏ các cơ quan mắc bệnh như túi mật hoặc ruột thừa, các phần có vấn đề của đại tràng hoặc dạ dày (hệ tiêu hóa), bàng quang, niệu quản, hoặc thận (hệ thống tiết niệu), tử cung hoặc ống dẫn trứng, thắt ống dẫn trứng
  • Phẫu thuật lấy thận trong trường hợp hiến thận cho người khác.
  • Phẫu thuật cắt dạ dày để giảm cân.
  • Điều trị bệnh thoát vị.
  • Quan sát để tìm kiếm sự hiện diện của khối u ở gan và tuyến tụy.
  • Nội soi thăm dò các bệnh lý khó chẩn đoán.

Lý do cần nội soi: rạch da nhỏ, trường mổ ở xa, không thao tác trực tiếp được.

Có cần thiết phải nội soi để nâng mũi?

Trong phẫu thuật nâng mũi và phẫu thuật nâng ngực, nội soi không làm ngắn đường mổ. Trong nâng ngực, nội soi được sử dụng để giúp bác sĩ có tầm quan sát tốt hơn mà thôi, đường mổ vẫn phải đảm bảo đủ rộng để có thể cho túi ngực vào. Nên bảo rằng nâng ngực nội soi có sẹo nhỏ hơn là hoàn toàn không chính xác.

Đối với phẫu thuật nâng mũi, trường mổ lộ diện bên ngoài không quá xa, cần một đường mổ chuẩn để bóc tách và thực hiện kỹ thuật chỉnh sửa mũi. Sử dụng thiết bị nội soi để nâng mũi nội soi là dư thừa, làm vướng víu gây cản trở thao tác kỹ thuật. Không giúp gì trong việc quan sát hay giảm sẹo mổ.

Vậy khi quảng cáo là dùng nội soi để có đường mổ nhỏ hơn, ít chảy máu hơn, mau lành hơn là không đúng, nâng mũi nội soi đẹp tự nhiên, không để lại sẹo chỉ là chiêu bài quảng cáo. Các cơ sở thẩm mỹ lợi dụng những ưu điểm vượt trội nhờ phẫu thuật nội soi đem lại như: thời gian phục hồi sau mổ nội soi ngắn hơn nhiều so với mổ hở, mổ nội soi giúp phục hồi nhanh sau phẫu thuật, thời gian nằm viện ngắn, ít đau và ít để lại sẹo để thu hút khách hàng thiếu hiểu biết mà thôi.

PHÒNG KHÁM PHẪU THUẬT THẨM MỸ LÊ HÀNH

Địa chỉ: 83 Trần Thiện Chánh, P.12, Q.10

Điện thoại: 08  3862 7474

Website: https://thammychuyennghiep.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *