Nâng mũi xong phải kiêng gì và chăm sóc hậu phẫu đúng cách

Phẫu thuật nâng mũi đã trở nên rất phổ biến, theo thống kê của các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, nâng mũi chiếm tỷ lệ 70% trong tổng số các phẫu thuật thẩm mỹ hiện nay. Do đó những thông tin liên quan đến phẫu thuật nâng mũi cũng được tìm kiếm rất nhiều.

Để góp phần mang lại kết quả thẩm mỹ sau nâng mũi, tuân thủ quy trình chăm sóc hậu phẫu cũng là một yêu cầu quan trọng. Và sự quan tâm nhiều nhất của khách hàng đó là nâng mũi xong phải kiêng gì?

Sau phẫu thuật bác sĩ sẽ dùng băng ép dán vào sống mũi để cố định thanh sống silastic, nếu là phẫu thuật nâng mũi tái cấu trúc, bác sĩ sẽ dùng aquaplast để nẹp cố định.

Aquaplast là dụng cụ chuyên dụng để cố định sống mũi trong phẫu thuật nâng mũi

Đặt ống dẫn lưu một ngày để tránh ứ đọng dịch vết mổ.

Khách hàng có thể ra về ngay sau khi phẫu thuật.

Và ngày hôm sau nên quay lại phòng khám để bác sĩ tháo ống dẫn lưu và chăm sóc vệ sinh vết mổ.

Khách hàng của phòng khám Phẫu thuật thẩm mỹ Lê Hành được khuyến khích đến phòng khám hằng ngày để được bác sĩ vệ sinh săn sóc vết mổ, thay băng nẹp mới đến khi cắt chỉ. Đây là công việc vô cùng cần thiết để giúp vệ sinh đúng cách sẽ tránh nhiễm trùng nhằm đem lại kết quả ưng ý nhất.

Nếu khách hàng không có điều kiện đến để thay băng chăm sóc hằng ngày tại phòng khám có thể tự mình thực hiện tại nhà. Bác sĩ sẽ chỉ dẫn tận tình cho bạn.

Sau 7 đến 10 ngày tùy tình trạng lành lặn của vết mổ, bác sĩ sẽ tiến hành cắt chỉ. Lúc này băng nẹp cũng sẽ được tháo bỏ.

Khách hàng được nẹp bằng aquaplast sau phẫu thuật nâng mũi tái cấu trúc

Chiếc mũi mới tùy mỗi người có thể hoàn toàn bình thường không đau đớn gì  hoặc sẽ còn sưng, bầm. Tình trạng này sẽ nhanh chóng khỏi sau vài ngày.

Những lưu ý sau đây sẽ giúp khách hàng của phẫu thuật nâng mũi có được những chỉ dẫn cụ thể nâng mũi xong phải kiêng gì?

Những ngày sau cắt chỉ cho tới khi lành lặn hoàn toàn khách hàng:

  • Không nên đeo kính
  • Không va chạm mạnh vùng mũi
  • Tránh làm ướt vết mổ
  • Kiêng ăn các thức ăn gây dị ứng như: tôm , gà, cua, rau muống…
  • Nên uống thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ
  • Bôi thuốc chống sẹo sau khi cắt chỉ đối với khách hàng có phẫu thuật cắt cánh mũi.

Ngoài ra khách hàng hoàn toàn có thể sinh hoạt làm việc bình thường mà không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Khách hàng nên quay lại Phòng khám để tái khám thường xuyên. Tái khám thường xuyên giúp bác sĩ theo dõi được diễn biến của chiếc mũi mới, theo dõi kiểm soát sự hình thành sẹo nếu khách hàng có cơ địa sẹo lồi…Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào cũng sẽ được phát hiện và khắc phục kịp thời.

Nếu khách hàng nâng mũi bằng phương pháp chích filler, thì không cần nghỉ dưỡng hay bất kỳ săn sóc nào cả. Lưu ý không được sờ nắn hay vuốt mũi, nếu có lực tác động sẽ làm cho mũi tụ dịch.

Tại Phòng khám thẩm mỹ Lê Hành, hồ sơ, hình ảnh theo dõi của bệnh nhân được lưu trữ từ hàng chục năm qua. Khách hàng sau một thời gian dài quay lại để tân trang nhan sắc có thể thấy lại hồ sơ hình ảnh của chính mình. Các khách hàng đều rất thích thú khi nhìn lại sự thay đổi ngoại hình của chính mình nhờ phẫu thuật nâng mũi.

PHÒNG KHÁM PHẪU THUẬT THẨM MỸ LÊ HÀNH

Địa chỉ: 83 Trần Thiện Chánh, P.12, Q.10

Điện thoại: 08  3862 7474

Website: https://thammychuyennghiep.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *