PHẪU THUẬT TẠO HÌNH MẮT 2 MÍ

Nguyên nhân để người ta tìm đến phẫu thuật mắt thường là tạo mắt 2 mí trên người trẻ tuổi như bấm mí hoặc cắt mắt 2 mí tùy theo tình trạng da mi của mỗi người mà bác sĩ có chỉ định đúng đắn. Mắt 2 mí thường to hơn mắt một mí, mềm mại hơn, thơ mộng hơn. Mắt 2 mí kèm với lông mi dài có độ diễn cảm cao. Còn đối với người lớn tuổi thường đề nghị phẫu thuật trẻ hóa vùng quanh mắt. Giữ được tuổi xuân là ước mơ ngàn đời của con người. Tuy nhiên lão hóa là không thể tránh khỏi. Khuôn mặt là nơi những nét già nua xuất hiện sớm mà vùng của cửa sổ tâm hồn lại là nơi bị thời gian tàn phá nhanh nhất. Vì thế, giữ gìn tuổi xuân đúng là phải giữ “con ngươi trong mắt mình”.

Để làm trẻ hóa vùng quanh mắt, phẫu thuật là phương pháp đem lại kết quả hữu hiệu nhất. Các loại phẫu thuật sau được lựa chọn tùy theo tình trạng thực tế của mi mắt: Cắt mắt hai mí loại bỏ da mỡ thừa, nâng cung mày, căng trán thái dương…. Do đó khách cần được tư vấn bởi bác sĩ có kiến thức chuyên môn, óc thẩm mỹ và kinh nghiệm.
PGS TS BS Lê Hành: “Nếp mi tại mi trên do các thớ cơ nâng mi dính vào da mi, khi mở mắt tạo nên nếp da, khiến cho mi trên có một đường phía trên có một đường phía trên bờ mi tự do. Nếp mi này cao hoặc thấp, rõ nét hoặc mờ, hoặc bị che khuất do da tùy thuộc vào từng cá thể. Về phương diện thẩm mỹ , nếp mi này( mi đôi) tạo cho cảm giác thấy mắt lớn hơn, nhiều người cho rằng như vậy là đẹp. Song thực sự còn phủ thuộc vào từng khuôn mặt, sự cân đối, hài hòa giữa các cấu trúc trên khuôn mặt.

Nhiều người có nhu cầu tạo nếp mi. Đây là một kỹ thuật không khó về kỹ thuật tạo ra nếp mi, nhưng để có một nếp đẹp tự nhiên, phù hợp là điều không dễ dàng.”

ĐỐI TƯỢNG CHO PHẪU THUẬT CẮT MẮT HAI MÍ

 • Đôi mắt có nhiều da chùng và mỡ thừa do lão hóa,
 • Mắt một mí, mí lót bẩm sinh có da mỡ dày được bác sĩ chỉ định cắt mí.
 • Sụp mí mà không có hoặc rất ít da thừa và mỡ thừa,
 • Áp dụng cho cả nam và nữ.

QUY TRÌNH PHẪU THUẬT

Bước 1: Chụp hình tiền phẫu

Bước 2: Tư vấn và thăm khám

Bác sĩ chuyên khoa sẽ thăm khám để đánh giá tình trạng lượng da dư và mỡ thừa từ đó có chỉ định cắt mắt hai mí hay bấm mí nhằm mang lại đôi mắt 2 mí tự nhiên nhất bằng phương pháp phẫu thuật đúng đắn nhất cho bạn.

Bước 3: Đo vẽ

Bác sĩ sẽ sử dụng bút vẽ 2 đường mí mới một cách cân đối và hài hòa nhất với khuôn mặt nhờ canh chỉnh bằng thiết bị đo chuyên dụng, đảm bảo chính xác đến từng milimet.

Bước 4: Gây tê nhẹ nhàng

Gây tê nhẹ nhàng vùng mắt giúp bạn được thoải mái trong suốt quá trình phẫu thuật.

Bước 5: Tiến hành phẫu thuật cắt mắt hai mí

Bác sĩ sẽ rạch một đường rạch mảnh nhỏ nhằm tạo nếp gấp mí trên theo nét vẽ trước đó, sau đó bác sĩ sẽ loại bỏ phần da mỡ thừa, đồng thời tạo nếp mí mới.

–Cắtbớt cơ vòng mí
– Lấy túi mỡ, tùy theo từng trường hợp
– Tách da góc ngoài và trong mí
– May da bằng mũi rời hoặc liên tục, dính với cơ nâng mí, tạo nếp mí

Kết thúc bác sĩ sẽ khâu lại vết mổ với đường khâu thẩm mỹ bằng chỉ y khoa chuyên dụng.

 

Công việc cắt da thừa mi mắt này tưởng chừng như đơn giản nhưng đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật phải có kỹ thuật tốt và cực kì tỉ mỉ, thận trọng để đường rạch da trên mi mắt phải chính xác và mềm mại, tùy từng trường hợp mà bác sĩ lựa chọn đường rạch da là nếp mí cũ hoặc đường rạch mới.

Nếu lấy quá nhiều sẽ làm cho mắt bị khô và hốc mắt bị sâu, không còn linh hoạt, nếu lấy quá ít thì không cải thiện được tình trạng sụp mi, tránh trường hợp mắt bị nhăn, sụp và nhất thiết phải lấy bỏ phần da và mỡ thật cân đối ở 2 bên.

Bước 6: Chăm sóc hậu phẫu

 • Khách hàng có thể ra về trong ngày.
 • Nên đeo kính râm khi đi đường để tránh bụi bẩn và vi khuẩn xâm nhập.
 • Khách hàng uống thuốc và quay lại tái khám theo chỉ định của bác sĩ.
 • Cắt chỉ sau 7-10 ngày.

ƯU ĐIỂM CỦA PHẪU THUẬT CẮT MẮT HAI MÍ

Tuy chỉ là tiểu phẫu nhưng môi trường để thực hiện cắt mắt hai mí tại Phòng khám PTTM Lê Hành là phòng mổ đảm bảo vô trùng vô khuẩn tuyệt đối.

 • PGS TS BS Lê Hành là người trực tiếp thực hiện tiểu phẫu.
 • Đôi mắt trẻ trung và tươi tắn hơn trong trường hợp điều trị lão hóa
 • Khách hàng sẽ sở hữu đôi mắt to tròn hơn, có chiều sâu thu hút, nếp mí cân đối, rõ ràng, tự nhiên.
 • Kết quả lâu dài.
 • Nếp mí được tạo chắc chắn.
 • Nhanh chóng, nhẹ nhàng.
 • Không đau, không để lại sẹo, không gây tổn thương cho cơ nâng mi, giác mạc hay kết mạc.
 • Chỉ là tiểu phẫu nên không mất thời gian nghỉ dưỡng, khách hàng có thể về ngay trong ngày.

Bấm mí tạo mắt hai mí thơ mộng

Trên khuôn mặt người ta chỉ có đôi mắt là càng to thì càng đẹp, thường người ta dùng đôi mắt như là một số đo chuẩn để tính các vùng khác của khuôn mặt, ví dụ như: chiều rộng của khuôn mặt lý tưởng là bằng 5 lần chiều rộng của một con mắt. Cũng khó để định nghĩa thế nào là một con mắt đẹp, nhưng mắt đẹp là mắt có nhiều diễn cảm, mắt to (thường là 2 mí) tròng đen nhiều, lông mi dài, ướt át, long lanh, thường gây cảm xúc thẩm mỹ nơi người khác.”

Nguyên nhân để người ta tìm đến phẫu thuật mắt thường là tạo mắt 2 mí trên người trẻ tuổi như bấm mí hoặc cắt mắt 2 mí tùy theo tình trạng da mi của mỗi người mà bác sĩ có chỉ định đúng đắn. Mắt 2 mí thường to hơn mắt một mí, mềm mại hơn, thơ mộng hơn. Mắt 2 mí kèm với lông mi dài có độ diễn cảm cao. Còn đối với người lớn tuổi thường đề nghị phẫu thuật trẻ hóa vùng quanh mắt.

Nhiều người thích mắt mình có nếp gấp da ở mi trên, còn gọi là mắt hai mí hay mi đôi. Nếp mí này tự nhiên được tạo bởi những thớ của cơ mi, bám vào da của mí trên theo một đường vòng cung, song song với bờ mi tự do của mi trên. Nếu không có những thớ cơ này, hoặc chỗ bám của thớ cơ này vào da mi quá thấp thì mắt sẽ có dạng một mí hay mí lót. Chúng ta có thể can thiệp phẫu thuật để tạo thành mắt hai mí khá dễ dàng.”

So với phẫu thuật cắt mắt 2 mí, bấm mí mắt là một thủ thuật đơn giản, nhẹ nhàng tác động lên lớp da mí trên của đôi mắt mà không có sự xâm lấn, không bóc tách, không cắt rạch gây chảy máu nên không gây đau, sưng nề và không có biến chứng về sau. Bác sĩ sẽ khéo léo sử dụng chỉ thẩm mỹ dựa trên quá trình đo vẽ xác định chính xác điểm để nhấn mí để khi mở mắt sẽ hình thành nếp mí rõ ràng và đẹp tự nhiên hơn.

NHỮNG TRƯỜNG HỢP ÁP DỤNG:

 • Mắt một mí,
 • Mí lót,
 • Sụp mí mà không có hoặc rất ít da thừa và mỡ thừa,
 • Độ tuổi từ 15 trở lên,
 • Áp dụng cho cả nam và nữ.

QUY TRÌNH BẤM MÍ

Bước 1: Chụp hình tiền phẫu

Bước 2: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để xác định tình trạng, trường hợp mắt của bạn có chỉ định bấm mí được không? Bác sĩ sẽ tư vấn kỹ cho bạn kỹ thuật sẽ áp dụng cũng như những hiểu biết cần thiết về thủ thuật bấm mí hiện đại.

Bước 3: Đo vẽ xác định điểm nhấn để tạo nếp mí.

Bác sĩ sẽ đo và xác định điểm nhấn mí với độ chính xác cao nhờ thiết bị thước đo chuyên dụng, nhằm tạo nếp mí tự nhiên và cân đối nhất. Bác sĩ sử dụng cụ đo vẽ chuyên dụng và dùng bút vẽ đánh dấu điểm nhấn.

Bước 4: Gây tê nhẹ nhàng.

Bước 5: Tiến hành phẫu thuật

Dựa vào các điểm đánh dấu bằng bút, bác sĩ tiến hành dùng chỉ thẩm mỹ để khâu nhấn tạo nếp mí. Bác sĩ dùng sợi chỉ đơn và bấm theo phương thức tạo 2 điểm nhấn.

Mặt khác, độ dày của mí được đo lường phù hợp và hài hòa cho từng trường hợp mắt khác nhau của khách hàng, đảm bảo tính tự nhiên cho đôi mắt. Điều này phụ thuộc rất lớn vào tay nghề, độ tỷ mỉ và mắt thẩm mỹ của Bác sĩ.

Bước 6: Chụp hình hậu phẫu

ƯU ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP BẤM MÍ THỰC HIỆN TẠI PHÒNG KHÁM PTTM LÊ HÀNH

 • Tuy chỉ là tiểu phẫu nhưng môi trường để thực hiện bấm mí tại Phòng khám PTTM Lê Hành là phòng mổ đảm bảo vô trùng vô khuẩn tuyệt đối.
 • PGS TS BS Lê Hành là người trực tiếp thực hiện tiểu phẫu.
 • Khách hàng sẽ sở hữu đôi mắt to tròn hơn, có chiều sâu thu hút, nếp mí cân đối, rõ ràng, tự nhiên.
 • Kết quả lâu dài.
 • Nếp mí được tạo chắc chắn.
 • Nhanh chóng, nhẹ nhàng.
 • Không đau, không để lại sẹo, không gây tổn thương cho cơ nâng mi, giác mạc hay kết mạc.
 • Chỉ là tiểu phẫu nên không mất thời gian nghỉ dưỡng, khách hàng có thể về ngay trong ngày.

HÌNH ẢNH TRƯỚC VÀ SAU KHI BẤM MÍ

Ưu điểm của tạo mắt hai mí bằng khâu chỉ tại Lê Hành

Phòng khám PTTM Lê Hành đem đến cho các bạn trẻ sự lựa chọn tốt nhất về tạo mắt hai mí bằng khâu chỉ.

Mắt hai mí đang là xu hướng của giới trẻ yêu thích đôi mắt to tròn, nhạy bén. Ngày nay, với sự ra đời của chỉ không tiêu đặc biệt và kỹ thuật bấm mí bằng chỉ luồn liên tục (giống như các điểm khâu đối với cắt mí mắt) đã mang lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.

Kỹ thuật tạo mắt hai mí bằng khâu chỉ tại Phòng khám PTTM Lê Hành vừa giảm đau đớn lại lâu bền với thời gian.

Kỹ thuật tạo mắt hai mí bằng khâu chỉ hiệu quả tại Phòng khám PTTM Lê Hành đáp ứng hai điều kiện:

– Bấm mí phải đúng kỹ thuật, chỉ dùng bấm mí phải đi đúng những điểm cần chọn và khâu liên tục qua các lớp cơ nâng mi, chính vì sự khâu liên tục vào cơ nâng mi mà mí đôi sẽ rõ và chính xác.

– Chỉ dùng bấm mí là loại chỉ không tiêu, sợi mảnh rất nhỏ. Chỉ không tiêu tồn tại hiệu quả sẽ làm cho mắt có hai mí lâu dài như phẫu thuật cắt mắt 2 mí.

 

Chỉ định bấm mí là bước quan trọng để tạo mắt hai mí đẹp:

Không phải mắt nào cũng bấm mí đẹp hay mắt nào cũng bấm mí được. Do đó, hiểu đúng chỉ định cho mỗi trường hợp thì mới hiệu quả. Các chỉ định bấm mí:

– Mắt một mí.

– Mắt có mí đôi nhưng không rõ.

– Mắt có mí đôi một bên còn bên kia không có mí.

Những trường hợp sau nên hạn chế bấm mí:

– Mắt một mí nhưng da nhiều và mỡ thừa nhiều.

– Mắt một mí nhưng tuổi lớn.

– Mắt có hốc mắt quá sâu.

– Đã phẫu thuật cắt mắt hai mí nhưng thất bại.

Chính sự tâm huyết với nghề, sự xúc động sâu sắc trước những nổi niềm của bệnh nhân và tình yêu cái đẹp mà đến nay bác sĩ Lê Hành đã rất thành công trong việc lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ nói chung và tạo mắt hai mí bằng khâu chỉ nói riêng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *