PHẪU THUẬT TREO CUNG MÀY TRỰC TIẾP

Giữ được tuổi xuân là ước mơ ngàn đời của con người. Tuy nhiên lão hóa là không thể tránh khỏi. Khuôn mặt là nơi những nét già nua xuất hiện sớm mà vùng của cửa sổ tâm hồn lại là nơi bị thời gian tàn phá nhanh nhất. Vì thế, giữ gìn tuổi xuân đúng là phải giữ “con ngươi trong mắt mình”.

Về cơ thể học, cung mày và trán tạo thành bộ phận quan trọng nhất ở nửa trên gương mặt. Khi cung mày sa xệ thì mí mắt trên cũng bị sa xệ theo. Da mí mắt rất mỏng được cấu tạo bởi 1 lớp mỡ mỏng và cơ vòng mí. Lão hóa làm lớp mỡ dưới da mí mất đi và cơ vòng mí cũng không giữ được độ săn chắc, da mí trở nên nhăn nhúm. Khi cung mày sa xệ thì tình trạng lão hóa của mi lại càng trầm trọng hơn. Do đó chỉnh sửa vị trí của cung mày cũng là một biện pháp làm trẻ hóa mi mắt.

Để làm trẻ hóa vùng quanh mắt, phẫu thuật là phương pháp đem lại kết quả hữu hiệu nhất. Các loại phẫu thuật sau được lựa chọn tùy theo tình trạng thực tế của mi mắt: Nâng cung mày, Cắt bớt da thừa mí trên hoặc mí dưới, Căng da trán, Căng da trán thái dương. Trong đó phẫu thuật nâng cung mày là phương pháp được áp dụng vô cùng phổ biến và đem lại hiệu quả cao. Do đó khách cần được tư vấn bởi bác sĩ có kiến thức chuyên môn, óc thẩm mỹ và kinh nghiệm.

ĐỐI TƯỢNG PHÙ HỢP VỚI PHẪU THUẬT NÂNG CUNG MÀY

 • Chân mày bị mất dáng bởi tình trạng da trùng chảy xệ xuống thấp do lão hóa.
 • Khắc phục hoặc xóa bỏ hẳn vết xăm mày cũ do xấu và mờ.
 • Nâng cung mày rất phù hợp với những phụ nữ ở độ tuổi trung niên.

QUY TRÌNH NÂNG CUNG MÀY

Bước 1: Chụp hình tiền phẫu

Bước 2: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để đánh giá tình trạng sa sụp mi trên cũng như mức độ da dư và mỡ thừa của mí mắt. Bác sĩ sẽ tư vấn kỹ cho bạn kỹ thuật sẽ áp dụng cũng như những hiểu biết cần thiết về thủ thuật bấm mí hiện đại.

Có hai phương pháp nâng cung mày được áp dụng dựa trên tình trạng lão hóa và đặc điểm riêng của mỗi người:

 1. Treo cung mày trực tiếp: Đường mổ ngay phía trên cung mày. Thường áp dụng trong trường hợp khách có cung mày gần sát với mắt. Khách cần phải được xâm lông mày, trước khi mổ hay sau khi mổ để sẹo sẽ được che giấu trong phần xâm.

 

 1. Treo mi trên dưới cung mày: Đường mổ ngay phía dưới cung mày. Thường áp dụng trong trường hợp khách có cung mày cách xa mắt với khoảng cách được bác sĩ chỉ định. Đường mổ này dễ giấu sẹo hơn, nhất là trên người có lông mày rậm (không cần xâm lông mày).

Để đạt được kết quả trẻ hóa đôi mắt một cách tối ưu và triệt chúng ta có thể áp dụng kết hợp nhiều phương pháp. Ví dụ: trẻ hóa vùng mắt bằng phẫu thuật treo mí trên dưới cung mày, cắt da thừa mí dưới, cấy mỡ mí dưới…

Bước 3: Định hình và đo vẽ để tạo dáng cung mày như ý muốn

Bác sĩ sẽ đo và xác định số lượng da mí dư cần loại bỏ với độ chính xác cao nhờ kỹ thuật đo chuyên nghiệp và thiết bị thước đo chuyên dụng, nhằm trả lại nếp mí tự nhiên và cân đối nhất. Bác sĩ sẽ dùng bút vẽ đánh dấu như hình minh họa.

Bước 4: Gây tê nhẹ nhàng:

Giúp khách hàng được thoải mái và không đau đớn trong quá trình phẫu thuật.

Bước 5: Tiến hành phẫu thuật

Việc loại bỏ da dư được đo lường chính xác và phù hợp, hài hòa cho từng trường hợp mắt khác nhau của khách hàng, đảm bảo tính tự nhiên cho đôi mắt. Điều này phụ thuộc rất lớn vào tay nghề, độ tỷ mỉ và mắt thẩm mỹ của Bác sĩ.

Sau đó bác sĩ sẽ khâu bằng chỉ thẩm mỹ: Đường khâu sẽ được bác sĩ khéo léo để sát cung lông mày nên không lộ đường khâu, không để lại sẹo sau khi thực hiện phẫu thuật nâng chân mày.

Bước 6: Chụp hình hậu phẫu

ƯU ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP NÂNG CUNG MÀY THỰC HIỆN TẠI PHÒNG KHÁM PTTM LÊ HÀNH

 • Tuy chỉ là tiểu phẫu nhưng môi trường để thực hiện bấm mí tại Phòng khám PTTM Lê Hành là phòng mổ đảm bảo vô trùng vô khuẩn tuyệt đối.
 • PGS TS BS Lê Hành là người trực tiếp thực hiện tiểu phẫu.
 • Khách hàng sẽ sở hữu đôi mắt to tròn hơn, có chiều sâu thu hút, nếp mí cân đối, rõ ràng, tự nhiên.
 • Cải thiện tầm nhìn của mắt
 • Kết quả lâu dài, trả lại đôi mắt nét tươi vui của tuổi thanh xuân.
 • Nhanh chóng, nhẹ nhàng.
 • Không đau, không để lại sẹo, không gây tổn thương cho cơ nâng mi, giác mạc hay kết mạc.
 • Thời gian phẫu thuật chỉ kéo dài khoảng 30-45 phút, khách hàng có thể về ngay trong ngày.
 • Có thể loại bỏ được phần xăm cung mày cũ (nếu có) mà không cần dùng đến biện pháp tẩy xóa nào khác.

CHĂM SÓC SAU NÂNG CHÂN MÀY

 • Khách có thể về ngay sau phẫu thuật, cắt chỉ sau 7-10 ngày.
 • Tránh tiếp xúc vùng phẫu thuật với bụi bẩn và nước
 • Nên đeo kính râm khi ra ngoài đường tránh bụi bẩn.
 • Sau cắt chỉ rửa mặt nhẹ nhàng xung quanh vùng phẫu thuật để quá trình liền vết khâu được tốt và nhanh chóng.
 • Cần thiết sử dụng miếng dán chống sẹo ngay sau khi cắt chỉ để đảm bảo sẹo đẹp về sau.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *