Nguyên nhân nâng mũi bị lệch, vẹo và cách khắc phục

Phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi là một phẫu thuật rất phổ biến hiện nay tại Việt Nam. Người Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng đa phần có chiếc mũi thấp, cánh mũi rộng, lỗ mũi to, chóp mũi bè. Những đặc điểm này khiến khuôn mặt người châu Á kém hấp dẫn và thu hút.

Khách hàng tìm đến phẫu thuật nâng mũi vì nhiều lý do:

 • Muốn cho mình đẹp hơn với một chiếc mũi có đường nét, hình dáng thanh cao mảnh dẻ, đẹp hơn theo đúng chuẩn.
 • Một bộ phận khác thì mong muốn cải thiện tướng số nhờ sửa mũi, đặc biệt trong việc cải thiện tình duyên, gia đạo và tiền tài.
 • Có khách hàng bị các chấn thương vùng mũi do tai nạn sinh hoạt, tai nạn lao động hay giao thông, hay các khuyết tật bẩm sinh như vẹo vách ngăn, mũi lệch bẩm sinh và dị tật mũi môi. Bệnh nhân mong muốn sửa chữa để có lại chiếc mũi bình thường như bao người.
 • Ngoài ra, có không ít trường hợp khách hàng có nhu cầu sửa chữa lại những biến chứng, những hư hỏng không vừa ý do phẫu thuật nâng mũi trước đó như: nâng mũi bị lệch, vẹo, những biến chứng riêng khác của phẫu thuật nâng mũi.

Tính cân xứng là vô cùng quan trong phẫu thuật nâng mũi thẩm mỹ

Khách hàng dù với lý do gì khi tìm đến phẫu thuật nâng mũi đều hi vọng chiếc mũi mới sẽ đẹp hơn, ưng ý hơn. Đẹp thì chỉ có một còn biến chứng thì có muôn vàng kiểu. Một trong những biến chứng thường gặp nhất trong phẫu thuật nâng mũi đó là nâng mũi nhìn bị lệch.

Mũi là trung tâm khuôn mặt, quyết định đến 70% sắc diện của một người. Kết quả nâng mũi ngoài đảm bảo các yếu tố thẩm mỹ của mũi như: gọn gàng, thanh thoát, sống mũi mềm mại, độ cao phù hợp, thì yếu tố cân đối với cả khuôn mặt và cân xứng 2 bên của mũi là rất quan trọng. Chỉ cần có sự xô lệch rất nhỏ cũng khiến người nhìn ngắm nhận ra nâng mũi nhìn bị lệch và cảm giác của người sở hữu chiếc mũi như vậy cũng rất khó chịu.

Nguyên nhân dẫn đến nâng mũi bị lệch:

 • Có nguyên nhân chiếc mũi lệch bẩm sinh, khi đi nâng mũi, bác sĩ không khắc phục được vẫn tiến hành đặt sống nâng mũi như các trường hợp khác. Điều này vô tình làm lộ rõ hơn sự lệch vẹo này.
 • Do tay nghề của bác sĩ, cách tính toán và phẫu thuật mổ đặt sống mũi mới chưa có nhiều kinh nghiệm và sự khéo léo cần thiết.
 • Do khâu băng nẹp mũi sau phẫu thuật chưa đúng kỹ thuật.
 • Do trong quá trình lành lặn có sự va chạm mạnh khiến sống mũi bị lệch theo lực tác động.
 • Và có thể có sự phản ứng của cơ thể với vật liệu nâng mũi, sự hình thành bao xơ co thắt khiến nâng mũi nhìn bị lệch.

Cách khắc phục sau khi nâng mũi bị lệch

 • Nếu sau nâng mũi nhìn bị lệch với bất kỳ lý do nào, việc đầu tiên là cần nhanh chóng đến cơ sở thẩm mỹ uy tín để được thăm khám và chữa trị kịp thời.
 • Trong quá trình thăm khám tư vấn cần nói rõ với bác sĩ các lý do dẫn đến tình trạng vẹo lệch của mũi. Từ những nguyên nhân xác đinh được bác sĩ sẽ ra chỉ định điều trị được chính xác và hiệu quả.
 • Nếu tình trạng mũi sửa còn mới, có thể dùng băng nẹp chuyên dụng như aquaplast để nẹp cố định cho cân đối trong một thời gian theo yêu cầu của bác sĩ chuyên khoa.
 • Nếu tình trạng mũi lệch lâu ngày, thì có thể mổ tháo sống để thay sống mũi mới được đẽo gọt cẩn thận hơn, cân đối hơn.
 • Nếu là mũi lệch bẩm sinh hay tình trạng mũi lệch quá nặng, ảnh hưởng đến cả cấu trúc mũi như: vẹo vách ngăn, sụn, mô da đều bị lệch, méo mó thì cần can thiệp bằng phẫu thuật nâng mũi tái cấu trúc.
 • Chăm sóc hậu phẫu hết sức quan trọng, cần theo dõi và tái khám thường xuyên.
Một trường hợp nâng mũi bị lệch đã được bác sĩ Lê Hành sửa chữa lại

PHÒNG KHÁM PHẪU THUẬT THẨM MỸ LÊ HÀNH

Địa chỉ: 83 Trần Thiện Chánh, P.12, Q.10

Điện thoại: 08  3862 7474

Website: https://thammychuyennghiep.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *