Nâng mũi có nguy hiểm không khi gặp phải biến chứng?

Ngày nay nhờ những tiến bộ của khoa học kỹ thuật mà phẫu thuật thẩm mỹ đã có sự phát triển vượt bật. Nhiều phương pháp mổ, nhiều kỹ thuật được nghiên cứu đã  giúp cho phẫu thuật thẩm mỹ trở nên an toàn, nhẹ nhàng hơn. Phẫu thuật thẩm mỹ đa số thực hiện ở lớp nông ngoài da, không can thiệp vào xương và nội tạng, trừ một số phẫu thuật chỉnh hàm mặt. Những biến chứng, tai biến đe dọa đến tính mạng không xuất phát từ phẫu thuật thẩm mỹ mà nguyên nhân là yếu tố gây mê, gây tê, các tai biến chung của ngành phẫu thuật ngoại khoa.

Phẫu thuật nâng mũi có nguy hiểm không là lo lắng của nhiều người. Phẫu thuật nâng mũi là một phẫu thuật nhỏ, an toàn. Không ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

Tuy nhiên, là một bác sĩ lâu năm, có nhiều kinh nghiệm, có sự kỹ lưỡng và đề cao an toàn cho bệnh nhân bác sĩ Lê Hành tại Phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ Lê Hành luôn đặt ra yêu cầu nghiêm ngặt trong các công việc liên quan đến sự an toàn trong phẫu thuật cho bệnh nhân dù đó chỉ là tiểu phẫu.

Những biến chứng thường gặp trong phẫu thuật nâng mũi có nguy hiểm không ?

Phẫu thuật nâng mũi thường có các biến chứng và kết quả không mong muốn. Biến chứng xảy ra do tay nghề bác sĩ còn non kém, thiếu kinh nghiệm và thiếu thẩm mỹ:

  • Nâng mũi thông thường: lộ sống, lòi sống, sưng đau, đỏ, tím da, vẹo sống, lệch
  • Nâng mũi bằng chích filler: gây sưng đau vùng chích, nặng hơn có thể gây hoại tử.
  • Nâng mũi tái cấu trúc: gây sưng đau, co rút, xơ chai mô mũi, méo lệch.

Những biến chứng thường gây mất thẩm mỹ cho gương mặt chứ không gây nguy hiểm cho sức khỏe. Những kết quả này khiến bệnh nhân khó chịu, hạn chế trong sinh hoạt, mất tự tin trong giao tiếp.

Cần làm gì để hạn chế biến chứng ?

Tại Phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ Lê Hành, khách hàng nâng mũi sẽ được bác sĩ hỏi thăm về tiền sử bệnh, những bệnh tiềm ẩn như tiểu đường, tim mạch, huyết áp, rối loạn đông máu….Khách hàng nên thông báo với bác sĩ những bệnh mãn tính, cũng như bệnh cấp tính. Việc thông tin chính xác là việc làm tốt cho khách hàng. Bởi nắm được những tiểu sử bệnh của khách hàng sẽ giúp cho bác sĩ có những xử trí đúng đắn, hạn chế rủi ro, nguy cơ biến chứng xảy ra để phẫu thuật nâng mũi được an toàn, cho kết quả đẹp nhất.

Ngoài ra khách hàng còn bắt buộc phải có các xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe tổng quát. Kết quả đạt yêu cầu của bác sĩ thì khách hàng sẽ vào phòng mổ với tâm trạng thoải mái, dễ chịu nhất.

Sau phẫu thuật cần tuân thủ quy trình chăm sóc, cắt chỉ thay băng của bác sĩ để đảm bảo chống nhiễm trùng, ngăn vẹo lệch mang lại kết quả ưng ý nhất. Cần tái khám thường xuyên.

Khi xuất hiện các triệu chứng biến chứng nâng mũi cần nhanh chóng đến cơ sở thẩm mỹ uy tín để kịp thời chữa trị.

PHÒNG KHÁM PHẪU THUẬT THẨM MỸ LÊ HÀNH

Địa chỉ: 83 Trần Thiện Chánh, P.12, Q.10

Điện thoại: 08  3862 7474

Website: https://thammychuyennghiep.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *