CHIA SẺ BÀI VIẾT CỦA BS. VÕ XUÂN SƠN – CHỦ TỊCH CLB DĨA CƠM TRÊN TƯỜNG

CHIA SẺ BÀI VIẾT CỦA BS. VÕ XUÂN SƠN - CHỦ TỊCH CLB DĨA CƠM TRÊN TƯỜNG

” Vậy mà trong bệnh viện tôi lại có một người, mà từ bác sĩ đến điều dưỡng, từ hộ lí đến bảo vệ đều mong được trực chung với anh ấy. Còn bệnh nhân và thân nhân bệnh nhân thì luôn mong đến ngày anh ấy trực. Ngay cả tôi cũng có mong muốn được trực chung với anh, mặc dù trong lòng, nhiều lúc, tôi hết sức GATO với anh.

Người đó là BS Lê Hành. Hồi đó, anh làm ở khoa Tai Mũi Họng. Anh là một ca sĩ rất nổi tiếng. Khi ấy, muốn nghe ca nhạc thì chỉ có 2 cách, hoặc chờ TV phát chương trình, hoặc viết thư yêu cầu Đài phát thanh, có khi vài năm mới được đáp ứng, còn lại thì chẳng bao giờ được đáp ứng cả. Nhưng nếu trực chung với anh, là có thể được nghe anh hát.
Hồi đó, lác đác có một vài tụ điểm ca nhạc, nhưng ngôi sao cỡ như BS Lê Hành thì chẳng mấy khi đến các tụ điểm đó. Không nhiều người có thể đến những nơi anh hay hát. Tuy nhiên, tối nào trực BS Lê Hành cũng ôm đàn theo. Cứ rảnh là anh lên hệ thống phóng thanh hát. Không cần phải vào các khách sạn sang trọng, cũng chẳng phải chờ đài phát thanh đáp ứng nguyện vọng, cứ đến ngày BS Lê Hành trực là mọi người sẽ được thưởng thức giọng ca của anh.
Lúc ấy, tôi không thể nghĩ được, rằng mấy chục năm sau, Bác sĩ – Ca sĩ Lê Hành ngày ấy, giờ là Phó Giáo sư Tiến sĩ, Chủ tịch Hội Phẫu thuật Thẩm Mĩ TP Hồ Chí Minh, lại đứng trên sân khấu DĨA CƠM TRÊN TƯỜNG, hát xin cơm cho bệnh nhân nghèo.
Chỉ còn mấy ngày nữa, vào lúc 20h thứ Sáu 10/11/2017, Bác sĩ – Ca sĩ Lê Hành sẽ hát khai mạc Đêm nhạc DĨA CƠM TRÊN TƯỜNG lần thứ 34, tại Hội trường A Bệnh viện Chợ rẫy.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *