PHẪU THUẬT CHỈNH HÌNH MŨI LỆCH

Các dạng mũi vẹo, lệch

Mũi vẹo, lệch có thể do bẩm sinh, tai nạn hoặc do biến chứng của các phẫu thuật nâng mũi trước đó. Phương pháp nâng mũi tái cấu trúc do PGS TS Bác sĩ Lê Hành của Phòng khám Phẫu thuật thẩm mỹ Lê Hành sẽ giúp bạn lấy lại chiếc thẳng đẹp cân đối nhất.

Mũi vẹo do lệch vách ngăn bẩm sinh thường kéo theo các bệnh như xoang, ngạt mũi…

Bác sĩ sẽ căn cứ vào nguyên nhân gây vẹo, hình dáng mũi lệch và tình trạng da mũi để đưa ra kế hoạch sửa mũi vẹo an toàn, hiệu quả cao nhất.

– Với trường hợp mũi bị vẹo bẩm sinh, bác sĩ sẽ ứng dụng phương pháp nâng mũi tái cấu trúc, mổ một đường từ phía dưới chóp mũi để bóc tách và sắp xếp lại sụn vách ngăn và sụn đầu mũi, có thể sẽ cần cắt đi một phần sụn để cố định lại dáng mũi thẳng hơn. Có thể can thiệp đến khung xương mũi nếu cần thiết.

– Với trường hợp mũi vẹo do phẫu thuật nâng mũi trước đó gây ra thì cần đợi cho đến khi vết sẹo mổ lành hẳn và mũi không có bất kỳ tổn thương hay viêm nhiễm nào mới có thể phẫu thuật sửa mũi vẹo được. Thời gian thông thường là 6 tháng sau lần phẫu thuật trước. Bác sĩ sẽ thay vật liệu nâng mũi cũ bằng vật liệu nâng mũi mới, khâu cố định hạn chế bị lệch về sau, bác sĩ sẽ tùy vào đặc điểm của mỗi chiếc mũi mà có những can thiệp y khoa phù hợp và tối ưu giúp sống mũi cao thẳng tự nhiên trở lại. Phương pháp nâng mũi tái cấu trúc trở nên vô cùng tối ưu và cần thiết trong các trường hợp này.

Kết quả tiêu chuẩn đạt được sau phẫu thuật sửa mũi vẹo phải

– Sống mũi thẳng, cao tự nhiên.

– Mũi cân đối với khuôn mặt, thanh tú và hài hòa

– Không để lại sẹo, không gây biến chứng về sau

– Mang lại kết quả ổn lâu dài

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *