Bấm mí tạo mắt hai mí thơ mộng

“Có định nghĩa nào cụ thể về một đôi mắt đẹp không thưa bác sĩ?”

PGS TS BS Lê Hành đã trả lời: “Trên khuôn mặt người ta chỉ có đôi mắt là càng to thì càng đẹp, thường người ta dùng đôi mắt như là một số đo chuẩn để tính các vùng khác của khuôn mặt, ví dụ như: chiều rộng của khuôn mặt lý tưởng là bằng 5 lần chiều rộng của một con mắt. Cũng khó để định nghĩa thế nào là một con mắt đẹp, nhưng mắt đẹp là mắt có nhiều diễn cảm, mắt to (thường là 2 mí) tròng đen nhiều, lông mi dài, ướt át, long lanh, thường gây cảm xúc thẩm mỹ nơi người khác.”

Nguyên nhân để người ta tìm đến phẫu thuật mắt thường là tạo mắt 2 mí trên người trẻ tuổi như bấm mí hoặc cắt mắt 2 mí tùy theo tình trạng da mi của mỗi người mà bác sĩ có chỉ định đúng đắn. Mắt 2 mí thường to hơn mắt một mí, mềm mại hơn, thơ mộng hơn. Mắt 2 mí kèm với lông mi dài có độ diễn cảm cao. Còn đối với người lớn tuổi thường đề nghị phẫu thuật trẻ hóa vùng quanh mắt.

“Bác sĩ giải quyết như thế nào đối với người muốn làm đẹp mắt bằng phẫu thuật (cắt mí, xẻ mí…)?”
PGS TS BS Lê Hành: “Nhiều người thích mắt mình có nếp gấp da ở mi trên, còn gọi là mắt hai mí hay mi đôi. Nếp mí này tự nhiên được tạo bởi những thớ của cơ mi, bám vào da của mí trên theo một đường vòng cung, song song với bờ mi tự do của mi trên. Nếu không có những thớ cơ này, hoặc chỗ bám của thớ cơ này vào da mi quá thấp thì mắt sẽ có dạng một mí hay mí lót. Chúng ta có thể can thiệp phẫu thuật để tạo thành mắt hai mí khá dễ dàng.”

So với phẫu thuật cắt mắt 2 mí, bấm mí mắt là một thủ thuật đơn giản, nhẹ nhàng tác động lên lớp da mí trên của đôi mắt mà không có sự xâm lấn, không bóc tách, không cắt rạch gây chảy máu nên không gây đau, sưng nề và không có biến chứng về sau. Bác sĩ sẽ khéo léo sử dụng chỉ thẩm mỹ dựa trên quá trình đo vẽ xác định chính xác điểm để nhấn mí để khi mở mắt sẽ hình thành nếp mí rõ ràng và đẹp tự nhiên hơn.

NHỮNG TRƯỜNG HỢP ÁP DỤNG:

 • Mắt một mí,
 • Mí lót,
 • Sụp mí mà không có hoặc rất ít da thừa và mỡ thừa,
 • Độ tuổi từ 15 trở lên,
 • Áp dụng cho cả nam và nữ.

VIDEO BẤM MÍ

QUY TRÌNH BẤM MÍ

Bước 1: Chụp hình tiền phẫu

Bước 2: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để xác định tình trạng, trường hợp mắt của bạn có chỉ định bấm mí được không? Bác sĩ sẽ tư vấn kỹ cho bạn kỹ thuật sẽ áp dụng cũng như những hiểu biết cần thiết về thủ thuật bấm mí hiện đại.

Bước 3: Đo vẽ xác định điểm nhấn để tạo nếp mí.

Bác sĩ sẽ đo và xác định điểm nhấn mí với độ chính xác cao nhờ thiết bị thước đo chuyên dụng, nhằm tạo nếp mí tự nhiên và cân đối nhất. Bác sĩ sử dụng cụ đo vẽ chuyên dụng và dùng bút vẽ đánh dấu điểm nhấn.

Bước 4: Gây tê nhẹ nhàng.

Bước 5: Tiến hành phẫu thuật

Dựa vào các điểm đánh dấu bằng bút, bác sĩ tiến hành dùng chỉ thẩm mỹ để khâu nhấn tạo nếp mí. Bác sĩ dùng sợi chỉ đơn và bấm theo phương thức tạo 2 điểm nhấn.

Mặt khác, độ dày của mí được đo lường phù hợp và hài hòa cho từng trường hợp mắt khác nhau của khách hàng, đảm bảo tính tự nhiên cho đôi mắt. Điều này phụ thuộc rất lớn vào tay nghề, độ tỷ mỉ và mắt thẩm mỹ của Bác sĩ.

Bước 6: Chụp hình hậu phẫu

ƯU ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP BẤM MÍ THỰC HIỆN TẠI PHÒNG KHÁM PTTM LÊ HÀNH

 • Tuy chỉ là tiểu phẫu nhưng môi trường để thực hiện bấm mí tại Phòng khám PTTM Lê Hành là phòng mổ đảm bảo vô trùng vô khuẩn tuyệt đối.
 • PGS TS BS Lê Hành là người trực tiếp thực hiện tiểu phẫu.
 • Khách hàng sẽ sở hữu đôi mắt to tròn hơn, có chiều sâu thu hút, nếp mí cân đối, rõ ràng, tự nhiên.
 • Kết quả lâu dài.
 • Nếp mí được tạo chắc chắn.
 • Nhanh chóng, nhẹ nhàng.
 • Không đau, không để lại sẹo, không gây tổn thương cho cơ nâng mi, giác mạc hay kết mạc.
 • Chỉ là tiểu phẫu nên không mất thời gian nghỉ dưỡng, khách hàng có thể về ngay trong ngày.

HÌNH ẢNH TRƯỚC VÀ SAU KHI BẤM MÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *