Phương pháp tích cực nhất giúp trẻ hóa vùng quanh mắt

Lão hóa là một tiến trình không thể ngăn cản, tuy nhiên với những phát triển của ngành thẩm mỹ hiện nay chúng ta hoàn toàn có thể làm chậm tiến trình này một cách hiệu quả. Lão hóa xuất hiện sớm nhất trên khuôn mặt, vùng quanh mắt là nơi biểu hiện rõ nhất, do đó các can thiệp giúp trẻ hóa vùng quanh mắt được quan tâm nghiên cứu ứng dụng nhiều nhất trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ chống lão hóa.

Từ 25 tuổi chúng ta đã phải nghỉ đến chống lão hóa.

Những biện pháp ban đầu: phương pháp nội khoa:

 • Kem dưỡng
 • Massage
 • Laser
 • Filler
 • Botox
 • Thermage
 • Therapy

Khi lão hóa ở mức độ vừa phải, thường gặp ở độ tuổi trung niên từ 40 đến 50:

 • Treo mi trên dưới cung mày
 • Nâng cung mày trực tiếp
 • Cắt da thừa mi trên, mi dưới
 • Cấy mỡ mi trên, mi dưới
 • Căng thái dương
 • Căng trán thái dương

Khi lão hóa đã ở mức độ sâu hơn, thì phương pháp căng da mặt toàn phần là chỉ định tối ưu nhất.

Đôi khi cần phải có sự kết hợp nhiều phương pháp để đem lại vẻ tươi trẻ cho vùng mắt một cách tích cực và toàn diện nhất.

Nếu chỉ chú trọng nâng cung mày để giảm thiểu da dư xa sệ, che phủ tầm nhìn thì hiệu quả trẻ hóa chưa được cao. Vì đôi mắt một khi đã lão hóa thì sẽ có các biểu hiện sau cùng xuất hiện đồng thời: da dư sa xệ mi trên, thiếu mô mỡ, bọng mắt xuất hiện, đôi mắt trông buồn và hốc hác hơn, vết chân chim 2 bên khóe mắt lộ rõ cả khi chúng ta không cười, hay nhăn nhó, nếp nhăn trán, nếp nhăn gian mày cũng bắt đầu xuất hiện.

Mỗi phương pháp sẽ có ưu điểm riêng, nếu kết hợp đúng đắn, đúng chỉ định chuyên môn, đúng kỹ thuật sẽ giúp trả lại tuổi thanh xuân cho đôi mắt.

 1. Nâng cung mày: giúp giảm bớt mô da dư thừa ở mí trên, giúp mắt dường như to hơn, sáng hơn, 2 mí lộ rõ hơn. Hiện nay có 2 phương pháp nâng cung mày:
 • Nâng cung mày nội soi: có sử dụng cụ cố định tự tiêu endotine triple, phương pháp này để lại sẹo rất nhỏ, nhưng chỉ phù hợp với những trường hợp cung mày sa xệ với mức độ vừa phải, mức độ lão hóa nhẹ.
 • Nâng cung mày kinh điển:

Phương pháp này sẽ giúp kéo cao chân mày làm cho đôi mắt sáng hơn, tươi tắn hơn, khuôn mặt trong linh hoạt hơn.

Sẹo mổ được dấu trong đường xâm chân mày, với kỹ thuật tốt, tay nghề khéo léo, dường như sau phẫu thuật không hề nhận thấy vết sẹo này. Phương pháp nâng cung mày kinh điển cho hiệu quả trẻ hóa, chống sa xệ tích cực hơn hẳn. Nhờ sự tính toán chuẩn xác độ dư da cần cắt đi cũng như sự đánh giá đúng đắn vị trí cung mày, khoảng cách cung mày với mi trên mà bác sĩ sẽ linh hoạt quyết định thực hiện kỹ thuật treo mi trên dưới cung mày hay treo cung mày trực tiếp.

Nếu vị trí cung mày quá thấp, gần sát với mi mắt thì nên sử dụng phương pháp nâng cung mày trực tiếp. Vết sẹo sẽ nằm ở vị trí trên của cung mày. Nếu vị trí cung mày với mi mắt có khoảng cách tương đối xa, bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp treo mi trên dưới cung mày. Sẹ mổ nằm ở vị trí dưới của đường cung mày.

 1. Cấy mỡ mi trên: bổ sung khối lượng đã bị hao hụt do lão hóa. Khi tuổi đời càng lớn hơn, vùng mi trên càng thiếu mô, thiếu colagen nâng đỡ, chịu tác động của trọng lực mà sa xệ, hõm sâu, hốc hác. Bổ sung khối lượng hao hụt này vừa giúp mắt trong đầy đặn hơn vừa giúp nuôi tưới vùng mô da lão hóa lâu ngày.
 2. Căng thái dương: không chỉ giúp cải thiện sự sa xệ đuôi mắt do lão hóa mà còn cải thiện, sửa chữa cả nét bẩm sinh đuôi mắt xệ, là đặc điểm khiến khuôn mặt trông buồn hơn, kém tươi vui. Căng thái dương kéo đuôi mắt đi lên theo lực căng (được hỗ trợ tích cực hơn và kéo dài hiệu quả hơn bằng dụng cụ tự tiên endotine). Chỉ cần một vài milimet thay đổi nhỏ này trên đuôi mắt mà giúp khuôn mặt trở nên tươi tắn, linh hoạt và trẻ trung một cách rõ rệt.
 3. Căng trán thái dương: đây là một kỹ thuật căng da tác động rất hiệu quả giúp trẻ hóa không chỉ vùng đuôi mắt, mí trên mà cả vùng trán. Có 2 kỹ thuật căng da vùng trán hiệu quả đã được kiểm chứng:
  1. Căng da trán nội soi, dùng dụng cụ cố định tự tiêu endotine forehead. Ưu điểm của phương pháp này giúp hạn chế sẹo mổ, vết sẹo ngắn, được dấu trong chân tóc.
  2. Cắt da trán: phương pháp này không chỉ giúp da vùng trán trở nên căng mịn, xóa bỏ các nếp nhăn trán, nếp nhăn gian mày khó chịu mà còn thu nhỏ được vùng trán quá cao do bẩm sinh, giúp khuôn mặt trở nên cân đối hài hòa hơn.

Rõ ràng để có thể ứng dụng đúng đắn các phương pháp chống lão hóa vùng quanh mắt, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ phải là người có tay nghề vững vàng, am hiểu chuyên môn sâu sắc, có sự khéo léo, tỷ mỉ và óc thẩm mỹ. Bởi đôi mắt là của sổ tâm hồn, là nơi phơi bày rõ nhất trên khuôn mặt, người đối diện dễ nhìn ngắm và quan sát, do đó khi đã quyết định đi phẫu thuật thẩm mỹ mắt nói riêng và thẩm mỹ nói chung khách hàng cần lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín, tin cậy để chọn mặt gửi vàng, tránh những rủi ro đáng tiếc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *