NHƯ THẾ NÀO LÀ MỘT CHIẾC MŨI ĐẸP ?

NHƯ THẾ NÀO LÀ MỘT CHIẾC MŨI ĐẸP ?

Thời nay, những nghiên cứu sâu sắc, bài bản về ngoại hình cơ thể được sử dụng làm nền tảng cho nghệ thuật tạo hình, điêu khắc và ngành thẩm mỹ. Tổng hợp khuôn mặt của hàng ngàn người đẹp trên thế giới để tìm ra một mẫu lý tưởng đã được thực hiện. Từ một nguyên mẫu, dùng kỹ thuật tạo hình 3D để tạo dựng nhiều khuôn mặt khác nhau với sư thay đổi hình dạng, tỷ lệ, kích thước của các cấu trúc trên khuôn mặt (mũi, mắt, miệng, cằm, trán …) thì người ta nhận thấy rằng chiếc mũi chuẩn có vai trò rất lớn, có tính quyết định cho một khuôn mặt đẹp, ưa nhìn. Mũi là trung tâm của khuôn mặt nên việc chỉnh sửa hình dạng mũi ảnh hưởng quan trọng đến sắc diện chung của một người. Khi được chỉnh cho gần với chuẩn của thẩm mỹ thì chiếc mũi đó có ảnh hưởng, cải thiện đến những cảm nhận về thẩm mỹ của người ngắm nhìn trên những vùng khác của khuôn mặt. Ví dụ: chỉnh cho mũi cao hơn sẽ làm cho đôi mắt dường như to hơn, sâu hơn, làm cho cằm, gò má, trán…ít nhô, ít gồ hơn…Vì vậy, nếu trên khuôn mặt có nhiều cái cần làm đẹp thì mũi là bộ phận cần được ưu tiên: Mũi>Mắt>Cằm>Miệng> Răng…

Mặt nạ sắc đẹp

Một cái mũi đẹp bao giờ cũng có dạng hình chữ S, là kết quả bắt buộc của mọi kỹ thuật chỉnh hình thẩm mỹ mũi. S line chỉ nói lên dạng mũi đạt được sau phẫu thuật mà không hàm ý gì khác về kỹ thuật chỉnh hình mũi. Đặt một sống mũi toàn phần bằng silicone dẻo hay chỉnh hình mũi tái cấu trúc đều phải nhằm đạt được dạng mũi hình chữ S. Bên cạnh đó thì cánh mũi thon, gọn; lỗ mũi kín, nhỏ là điều kiện quan trọng của một chiếc mũi đẹp, lý tưởng.

Mũi người Á đông thường ngắn, sống mũi thấp, nền mũi hẹp, cánh mũi to, thô; bè ra hai bên, lỗ mũi tròn. Kèm với một cặp mắt nhỏ, một mí, mày thanh, miệng nhỏ, khuôn mặt người Á châu thường kém sức thu hút, không nổi bật, hấp dẫn như người Âu Mỹ.

Phẫu thuật thu gọn cánh mũi chỉ là một tiểu phẫu nhỏ, góp phần khắc phục những khiếm khuyết bẩm sinh của phần cánh mũi của người Á đông, đem đến chiếc mũi thon gọn, hài hòa với khuôn mặt.

NHỮNG AI NÊN THU GỌN CÁNH MŨI

 • Khách hàng bẩm sinh có nền mũi hẹp, cánh mũi to, dày, cánh mũi bè ra 2 bên, lỗ mũi tròn.
 • Nếu có chỉ định, có thể thu gọn cánh mũi kết hợp nâng mũi tái cấu trúc (hay còn gọi “nâng mũi bọc sụn”, “nâng mũi S line”, “nâng mũi Hàn Quốc”) để có được kết quả toàn hảo nhất.

HÌNH ẢNH MÔ PHỎNG KỸ THUẬT THU GỌN CÁNH MŨI

QUY TRÌNH THU GỌN CÁNH MŨI TẠI PHÒNG KHÁM PTTM LÊ HÀNH

 1. Tiếp nhận yêu cầu, nguyện vọng thu gọn cánh mũi của khách hàng.
 2. Chụp hình mũi trước khi thu gọn cánh mũi.
 3. Bác sĩ sẽ tư vấn cho khách về phương pháp thu gọn cánh mũi.
 4. Bạn sẽ được làm những xét nghiệm đơn giản trước khi tiến hành thu gọn cánh mũi.
 5. Tiến hành tiểu phẫu. Thời gian thu gọn cánh mũi kéo dài khoảng 30 phút.
 6. Cắt chỉ sau 7 ngày.
 7. Bôi thuốc chống sẹo nếu cần thiết

ƯU ĐIỂM

 • Tuyệt đối an toàn, phục hồi nhanh.
 • Thời gian nghĩ dưỡng ngắn. Ngay sau tiểu phẫu có thể sinh hoạt, làm việc bình thường.

HÌNH ẢNH MINH HỌA

Trường hợp chỉnh hình mũi tái cấu trúc có kết hợpphẫu thuật làm thon gọn cánh mũi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *