Nâng mũi bọc sụn nhân tạo có hạn sử dụng của sụn hay không?

Nâng mũi bọc sụn nhân tạo có hạn sử dụng của sụn hay không?

Theo thống kê, hầu hết các khách hàng khi tìm đến tư vấn phẩu thuật nâng mũi đều sợ sau khi nâng mũi bọc sụn sẽ phải làm lại. Vậy nâng mũi bọc sụn có hạn sử dụng là bao lâu? Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, hãy theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn về nâng mũi bọc sụn nhân tạo nhé!

Có 2 phương pháp phẫu thuật chỉnh hình mũi cơ bản và phổ biến nhất hiện nay:

  • Thứ nhất: nâng mũi tái cấu trúc kết hợp sử dụng sụn tự thân và vật liệu nhân tạo, ưu điểm của kỹ thuật này giúp chỉnh sửa mọi kiểu mũi và được sử dụng trong việc chỉnh sửa các mũi chấn thương hay bẩm sinh đặc biệt là bị biến dạng bởi phẫu thuật trước đó.
  • Thứ hai: sử dụng thanh độn silicone dẻo: chỉ áp dụng cho những trường hợp mũi có độ dài, chất lượng da đúng chỉ định của bác sĩ.

Đa phần, phương pháp nâng mũi bọc sụn nhân tạo khá an toàn cho người sử dụng và tồn tại vĩnh viễn. Chúng chỉ thay thế khi cơ thể của bệnh nhân phản ứng với vật liệu đó mà thôi. Sau khi được bác sĩ tư vấn thăm khám, xem xét kết cấu mũi của mỗi khách hàng mà bác sĩ sẽ quyết định sử dụng vật liệu tự thân hay vật liệu nhân tạo để thực hiện nâng mũi thẩm mỹ.

  • Các loại mũi có thể dùng chỉnh hình mũi tái cấu trúc như:
  • Chỉnh sửa các mũi bị biến chứng do các phẫu thuật nâng mũi trước đó.
  • Biến chứng để lại khi tiêm chích filler không rõ nguồn gốc.
  • Mũi bẩm sinh ngắn, da mũi mỏng.
  • Mũi bẩm sinh có đầu mũi quá dài, quá to.
  • Mũi bị chấn thương do các tai nạn.

Đúng là nếu sở hữu một chiếc mũi đẹp, thanh tú sẽ giúp chúng ta tự tin rất nhiều trong giao tiếp. Chiếc mũi quyết định 60-70% cái đẹp của khuôn mặt. Một khuôn mặt có chiếc mũi thấp và ngắn thì phải được nâng cao lên và làm dài ra.

Có nhiều phương pháp khác nhau để thực hiện, nhưng theo bác sĩ Lê Hành thì tốt nhất là nên sử dụng phương pháp chỉnh hình mũi tái cấu trúc. Cụ thể thực hiện như thế nào thì các bạn phải được thăm khám một cách nghiêm túc bởi một chuyên gia về mũi.

Trước tiên khách hàng phải làm việc với bác sĩ là tư vấn trao đổi trung thực với nhau để có thể chuẩn bị cho việc nâng mũi chuyên nghiệp bọc sụn.

Người tư vấn phải có kinh nghiệm về phẫu thuật và được trang bị kiến thức đầy đủ, bác sĩ phẫu thuật chính là người có quyết định cuối cùng. Và bên cạnh đó không thể thiếu sự đồng thuận từ hai phía của khách hàng và bác sĩ để tránh những mâu thuẫn về sau.

Trong khi tư vấn, bác sĩ sẽ nhìn xem chiếc mũi của bạn có lệch hay không, tương quan giữa góc mũi và cùng gian mày, mũi có gồ hay không, xương mũi và cánh mũi có rộng quá hay không, có cần thu gọn không. Ngoài ra, bác sĩ còn xem nhân trung của bạn có tụt vào không, răng hàm trên có bị hô hay không, tình trạng cằm như thế nào…

Có thể nói rằng tất cả các phẫu thuật thẩm mỹ hiện nay dù hiện đại đến mấy cũng tiềm tàng các biến chứng có thể xảy ra. Tuy nhiên, ngành phẫu thuật thẩm mỹ cùng với các bác sĩ tận tâm luôn tìm cách hạn chế tối đa việc nâng mũi bọc sụn có bị biến chứng có thể xảy ra với khách hàng.

Bác sĩ Lê Hành cho biết: “Những biến chứng nặng nề để lại thương tật vĩnh viễn suốt đời ở vùng mũi rất thấp. Chúng ta có thể cứu chữa được các biến chứng thường xảy ra này để đem lại một chiếc mũi như ý muốn”.

Các bác sĩ cũng đồng ý rằng phẫu thuật sửa chữa cho nâng mũi bọc sụn bị biến chứng lúc nào cũng đòi hỏi nhiều khó khăn hơn so với phẫu thuật lần đầu. Người phẫu thuật phải xử lí các mô xơ sẹo trong tình trạng bị biến dạng, sụn mũi bị tổn thương…

Bạn đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “nâng mũi bọc sụn có thể tồn tại lâu hay không” chưa. Để có một chiếc mũi đẹp, thanh thoát, ngoài việc lựa chọn các phương pháp nâng mũi phù hợp khách hàng còn cần phải tìm được một cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng và an toàn.

Phòng khám Phẫu thuật thẩm mỹ Lê Hành là cơ sở làm đẹp an toàn, uy tín và đảm bảo. PGS TS Bác sĩ Lê Hành là giáo sư đầu ngành của Việt Nam, có nhiều năm kinh nghiệm, và là người tiên phong cho phẫu thuật nâng mũi an toàn bọc sụn tái cấu trúc tại Việt Nam. Bác sĩ đã có nhiều nghiên cứu, cải tiến và bài báo cáo trong các Hội nghị khoa học uy tín của ngành Phẫu thuật thẩm mỹ trên khắp thế giới và được các đồng sự quốc tế dành tặng nhiều lời khen ngợi và ngưỡng mộ.

Địa chỉ tin cậy để thực hiện phương pháp nâng mũi bọc sụn

Các bạn hãy đến với Phòng khám Phẫu thuật thẩm mỹ Lê Hành để được các bác sĩ, chuyên gia thẩm mỹ trực tiếp tư vấn nâng mũi bọc sụn một cách chính xác và có tâm, và giúp bạn có sự đồng thuận với bác sĩ để sở hữu một chiếc mũi đẹp đúng chuẩn thẩm mỹ và phù hợp với khuôn mặt và độ tuổi cũng như địa vị của bạn trong xã hội nhất!

PHÒNG KHÁM PHẪU THUẬT THẪM MỸ LÊ HÀNH

Địa chỉ: 83 Trần Thiện Chánh, P.12, Q.10

Điện thoại: 08  3862 7474

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *