Trả lại đôi mắt vẻ thanh xuân

Giữ được tuổi xuân là ước mơ ngàn đời của con người. Tuy nhiên lão hóa là không thể tránh khỏi. Khuôn mặt là nơi những nét già nua xuất hiện sớm mà vùng của cửa sổ tâm hồn lại là nơi bị thời gian tàn phá nhanh nhất. Vì thế, giữ gìn tuổi xuân đúng là phải giữ “con ngươi trong mắt mình”.

Theo PGS TS BS Lê Hành, Chủ tịch Hội phẫu thuật thẩm mỹ TP.HCM, thì chiều rộng của đôi mắt vẫn được xem như một số đo chuẩn để tính các vùng khác của khuôn mặt, chẳng hạn chiều rộng lý tưởng của mũi bằng chiều rộng mắt và  khuôn mặt thì gấp 5 lần hơn. Trên mặt chỉ có đôi mắt là càng to càng đẹp. Mắt đẹp là mắt to, thường là 2 mí, tròng đen nhiều, lông mi dài cong, ướt át, nhiều biểu cảm.

Về cơ thể học, cung mày và trán tạo thành bộ phận quan trọng nhất ở nửa trên gương mặt. Khi cung mày sa xệ thì mí mắt trên cũng bị sa xệ theo. Da mí mắt rất mỏng được cấu tạo bởi 1 lớp mỡ mỏng và cơ vòng mí. Lão hóa làm lớp mỡ dưới da mí mất đi và cơ vòng mí cũng không giữ được độ săn chắc, da mí trở nên nhăn nhúm. Khi cung mày sa xệ thì tình trạng lão hóa của mi lại càng trầm trọng hơn. Do đó chỉnh sửa vị trí của cung mày cũng là một biện pháp làm trẻ hóa mi mắt.

Để làm trẻ hóa vùng quanh mắt, phẫu thuật là phương pháp đem lại kết quả hữu hiệu nhất. Các loại phẫu thuật sau được lựa chọn tùy theo tình trạng thực tế của mi mắt. Do đó khách cần được tư vấn bởi bác sĩ có kiến thức chuyên môn, óc thẩm mỹ và kinh nghiệm.

  1. Nâng cung mày trực tiếp

Đường mổ ngay phía trên cung mày. Khách cần phải được xâm lông mày, trước khi mổ hay sau khi mổ để sẹo sẽ được che giấu trong phần xâm.

  1. Treo mí trên dưới cung mày

Đường mổ ngay phía dưới cung mày. Đường mổ này dễ giấu sẹo hơn, nhất là trên người có lông mày rậm (không cần xâm lông mày).

  1. Căng da trán

Hiện nay nhờ có vật liệu Endotine giúp cố định các mô dưới da nên phẫu thuật này có thể thực hiện qua nội soi. Endotine được sản xuất tại Mỹ, sẽ tự tiêu trong vòng 3 đến 6 tháng.

  1. Cắt bớt da thừa mí trên hoặc mí dưới
  2. Căng da trán thái dương

Phương pháp này là phương pháp tối ưu có thể giấu sẹo trong chân tóc. Tuy chỉ một đường mổ nhưng có thể nâng cung mày, làm giảm da thừa mí trên , mí dưới.

Tuy nhiên, nếu muốn đạt được kết quả tối ưu, tùy theo trường hợp cần cấy thêm mỡ hoặc chích filler vào mí trên, mí dưới hoặc vào trán. Điều cần biết là kết quả phẫu thuật có được như ý hay không còn tùy theo kiến thức và tay nghề của bác sĩ

Cần kết hợp với các phương pháp nội khoa như mỹ phẩm dưỡng da mí, uống nhiều nước, bổ sung Botulinum Toxin vào đuôi mắt, gian mày, thermage vùng mắt để kết quả hoàn hảo hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *